• Quy trình sản xuất túi nilong tự phân hủy

  Tìm hiểu quy trình sản xuất túi nilong tự phân hủy, Túi Phân Hủy Sinh Học D2W được cấu tạo như thế nào và thời gian phân hủy trong thời gian bao lâu?

  Mô tả: Túi Phân Hủy Sinh Học D2W

  Túi sản xuất từ nhựa PE/HD có sử dụng phụ gia nhựa D2W sẽ phân hủy tự nhiên trong vòng sáu tháng đến 1 năm sau thời gian sử dụng.
   
  • Công nghệ D2W phá vỡ cấu trúc phân tử của PE và PP. Phần còn lại là lượng nhỏ CO2, nước và sinh khối (biomass). Nó không để lại các mảnh hay chứa các kim loại nặng. D2W thích hợp để sử dụng làm bao bì thực phẩm trực tiếp phù hợp bản hướng dẫn của
  Cộng Đồng Châu Âu số 2002/72/EU đã tu chỉnh vào chương 21 của Điều Lệ Liên bang về Mã FDA của Mỹ.
   
  • Sản phẩm có chứa phụ gia d2w sẽ tự phân hủy sinh học oxo, Thực nghiệm liên quan khẳng định rằng đất vẫn an toàn và không có chất thải độc còn sót lại khi d2w đã hoàn toàn phân huỷ.
   

  Quy trình sản xuất túi nilông sinh học tự phân hủy:

  1. Nguyên liệu:

  Các loại nhựa polietilen, polipropilen hoặc các loại nhựa polyme khác kết hợp lại, cộng với các loại tinh bột, nhựa thiên thiên nhiên khác, các chất phụ gia giúp phân hủy sinh học (OxoBiodegradable), những hợp chất tương hợp và các hợp chất khác như: Alta Masterbatch, Alta CaCO v.v..

  2. Qui trình sản xuất:

   sơ đồ chế tạo của túi ni lông sinh học

   

  Lợi ích của polyme phân hủy sinh học (túi ni lông phân hủy sinh học):

  • Ứng dụng trong y học:

  Polyme (ni lông) phân hủy sinh học được ứng dụng rộng rãi để chế tạo cho chỉ khâu phẫu thuật, định vị xương chi tiết, các loại vật liệu cấy ghép mô nhân tạo, chất liệu ngăn ngừa kết dính, làm da nhân tạo và hệ phân phối thuốc.

  • Ứng dụn trong nông nghiệp:

  Màng polyme phân hủy sinh học được ứng dụng để chế tạo màng phủ đất, kiểm soát để nhả chậm hóa chất trong nông nghiệp, dùng để chế tạo bầu ươm cây và sản xuất các loại bao bì, túi ni lông thân thiện với môi trường.

   

  Lợi ích của túi ni lông sinh học đối với môi trường và sức khỏe là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên để thay đổi thói quen của người tiêu dùng không phải là một sớm một chiều.

  Điều quan trọng là chúng ta ý thức được và sử dụng để góp phần tái tạo hệ sinh thái môi trường đang ở mức báo động như hiện nay cũng như sức khỏe của chính chúng ta.

   

  >>Tham khảo thêm: mang quan pe

  Ngày đăng: 17-05-2017 3,983 lượt xem